Khám Nội Tổng Quát Là Gì

Khám Nội Tổng Quát Là Gì

16-12-2019

-

0 Bình luận

    Thông thường khi khám sức khỏe tổng quát, khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng thực hiện khám lâm sàng, trong đó có khám nội tổng quát hay còn gọi làm khám nội chung. Tuy nhiên, nhiều người còn mơ hồ về khám nội tổng quát, theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây để nắm được những thông tin cơ bản về khám nội tổng quát nhé.

ĐỊNH NGHĨA KHÁM NỘI TỔNG QUÁT

    Khám nội tổng quát hay còn gọi là khám nội chung, hay hiểu đơn giản là dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cần thiết được thực hiện đình kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe, bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,… khám nội tiêu hóa, nội hô hấp, nội thần kinh, nội tiết tố, nội cơ xương khớp, dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư,…Tùy thuộc và mục đích bệnh nhân và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

KHÁM NỘI TỔNG QUÁT BAO GỒM NHỮNG GÌ?

     Khi khám sức khỏe tổng quát, trước tiên khách hàng sẽ được chỉ định thực hiện khám lâm sàng, trong đó có khám nội chung bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,…, nội tiêu hóa, nội hô hấp, nội thần kinh, nội bội tiết, nội cơ xương khớp, dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư,… tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể

    Để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, bạn cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe các cơ quan trong cơ thể.

Khám lâm sàng

khám nội tổng quát: Bác sĩ nội đa khoa và tư vấn. Đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, BMI, huyết áp, nhịp tim, tần số thở nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực.

Kiểm tra tai mũi họng: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn tai mũi họng

Khám răng hàm mặt: Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn về răng hàm mặt

Khám cơ xương khớp: Phát hiện sớm bệnh, nguy cơ tiềm tang, tư vấn luyện tập và nâng cao thể lực

Khám sản phụ khoa (nữ): Kiểm tra và phát hiện các bệnh về phụ khoa

Ở nam và nữ thì có các yếu tố bệnh lý khác nhau vì vậy danh mục, nội dung khám nội tổng quát của nam và nữ cũng có sự khác nhau ở một số điểm. Ngoài ra độ tuổi, tiền sử bệnh cũng là yếu tố liên quan để chọn danh mục khám tổng quát.

CHI TIẾT KHÁM NỘI TỔNG QUÁT

    Ngoài thực hiện khám nội tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khỏe, thì khách hàng còn cần phải xét nghiệm, kiểm tra cận lân sàng khác như:

♦ Xét nghiệm máu: 

Xét nghiệm máu bao gồm: xét nghiệm mỡ trong máu, glucose trong máu, chức năng thận. Xét nghiệm chức năng của thận. Xét nghiệm chức năng của thận là hình thức điển hình nhất nhằm xem khả năng làm việc của thận là chất creatinine. Creatinine là một chất thải trong quá trình tiêu hóa chất đạm. Lượng creatinine cao cho biết khả năng lọc máu của thận kém.

 Xét nghiệm nước tiểu: 

Không ít trường hợp bệnh được phát hiện thông qua việc xét nghiệm nước tiểu. Những thông số hóa lý đo được sẽ cho phép xác định nguyên nhân và vị trí mắc bệnh. Xét nghiệm này sẽ cho các chỉ số về đạm, đường, vi khuẩn. Và các chỉ số này sẽ được chúng ta biết về bệnh lý của thận như viêm cầu thận, đái tháo đường,…

♦ Xét nghiệm vi trùng bao tử bằng hơi thở: 

Test thở kiểm tra vi khuẩn Hp là một trong những xét nghiệm được đánh giá là chính xác nhất hiện nay và thuận tiện hàng đầu cho việc theo dõi kết quả điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp. Điều thú vị là, phương pháp kiểm tra vi khuẩn Hp bằng test thở cũng là một phát minh của bác sĩ người Úc, Barry Marsgall, người đầu tiên chứng minh sự tồn tại của vi khuẩn Hp và khả năng gây bệnh của loại vi khuẩn này.

♦  Chụp X- quang: 

Chụp X – quang tim, phổi để biết ro hơn tình trạng sức khỏe tim phổi của cơ thể.

KHÁM NỘI TỔNG QUÁT Ở ĐÂU?

    Hiện nay, dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C  được diễn ra rất nhanh chóng do các chuyên khoa của phòng khám có sự liên kết chặt chễ với nhau cùng đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến khi thăm khám tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C , khách hàng sẽ được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ tiến triển bệnh lý (nếu có) và tư vấn sức khỏe hiệu quả.

    Với sự nổ lực của đội ngũ nhân viên y tế tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C  đã và đang là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, hạn chế những chất độc hại đưa vào cơ thể, tập thể dục thường xuyên bạn cần quan tâm sức khỏe bằng cách thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát 1- 2 lần/ năm. Theo đó, bạn cần thực hiện khám nội chung và thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cận lân sàng để có được những đánh giá chuẩn xác và có biện pháp xử trí kịp thời cho dấu hiệu bất thường của cơ thể.

 Để đặt lịch khám trước hoặc cần giải đáp mọi thắc mắc liên quan bạn chỉ cần gọi tới số Hotline 028 710 20 303 hoặc NHẤP VÀO KHUNG CHAT bên dưới ngay.

TIN LIÊN QUAN

Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của:

Top
Tư vấn Đặt hẹn nhanh